logo

Tiến độ nghiên cứu vaccine tay chân miệng

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, vaccine tay chân miệng đang được phối hợp nghiên cứu đã đi đến những giai đoạn cuối cùng.

Bệnh tay chân miệng ở trẻ ngày càng tăng

Bệnh tay chân miệng ở trẻ ngày càng tăng


Mặc dù thời gian đưa loại vaccine vào sử dụng còn chờ phê duyệt nhưng những thông tin đã cho thấy tín hiệu khả quan. Nhóm chuyên gia Viện Pasteur đã phối hợp nghiên cứu vaccine tại Việt Nam giai đoạn 3 trong vòng 3 năm tại tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang. Hai địa phương được chọn thử nghiệm là nơi có dịch lưu hành cao.

Kết quả nghiên cứu giai đoạn 3 đã cho thấy, hơn 96% trẻ được tiêm vaccine đều không mắc tay chân miệng có chủng virus gây bệnh nặng là EV71. Kết quả này được các chuyên gia kỳ vọng sớm có vaccine lưu hành để phòng bệnh cho trẻ.

Theo nghiên cứu, lịch tiêm của trẻ là được tiêm 2 mũi, cách nhau hai tháng. Các chuyên gia đánh giá nếu vaccine hiệu quả sẽ giúp giảm gánh nặng mà dịch bệnh mang lại mỗi năm. Dựa trên hiệu quả có được và quá trình thử nghiệm lâm sàng, nhà sản xuất đã gửi hồ sơ đăng ký phê duyệt. Nếu được phê duyệt, đây là vaccine đầu tiên tại Việt Nam phòng EV71.

Theo dõi thêm các tin tức sức khỏe và cập nhật công nghệ y tế mới nhất tại Website và Facebook AMAZ Care.

Nguồn: VTV.vn


AMAZ – Bác Sĩ Của Mọi Nhà

Kết nối với AMAZ Care nếu bạn cần tư vấn sức khỏe trực tuyến

Verified by MonsterInsights