logo

Khám từ xa – Khám online – Khám trực tuyến

I. Định nghĩa Khám từ xa – Khám online – Khám trực tuyến

Khám từ xa, hay còn gọi là khám online hoặc khám trực tuyến, là hình thức khám bệnh mà không cần gặp trực tiếp bác sĩ. Bệnh nhân và bác sĩ sẽ kết nối với nhau thông qua các phương tiện công nghệ trên điện thoại qua ứng dụng AMAZ Care bằng: Cuộc gọi thoại video call hoặc tin nhắn.

II. Ý kiến của các chuyên gia y tế về khám bệnh từ xa

Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế – đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020-2025 được xây dựng mới đây với mục tiêu mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến xã đến tuyến trung ương. Người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới, góp phần giảm tình trạng quá tải bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người dân. 

III. Lưu ý khi khám bệnh từ xa:

Một số lưu ý khi khám bệnh từ xa mà người bệnh cần biết để quá trình khám bệnh diễn ra suôn sẻ:

-Người bệnh cung cấp thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe. Liệt kê các triệu chứng của bạn, thời gian bắt đầu xuất hiện triệu chứng và tiến trình theo dõi.

Ví dụ, bạn có cảm thấy khó thở hoặc cảm thấy đau ngực không? Bạn cảm thấy cơn đau của mình đang ở thang điểm bao nhiêu từ 1-10? Bạn có xuất hiện tình trang kiệt sức không, và nếu có thì bạn đã cảm thấy như vậy bao lâu rồi? Bạn có cảm giác đau bụng hay bị tiêu chảy không?

-Bạn nên có một chỗ ngồi thoải mái trong quá trình thăm khám và có camera ở phía trước bạn để bác sĩ có thể nhìn thấy bạn rõ ràng và kết nối internet ổn định.

-Nên sử dụng các ứng dụng khám bệnh từ xa uy tín như AMAZ Care.

AMAZ có hơn 30.000 người dùng, 40 đơn vị phòng khám bệnh viện đối tác, 100 bác sĩ đa dạng các chuyên khoa, 50 doanh nghiệp có quy mô đang liên kết, và sắp tới AMAZ hướng đến y tế cộng đồng thông qua các buổi chia sẻ tư vấn sức khoẻ dành cho học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn Tp. HCM.

Downapp AMAZ Care ngay để chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho bản thân và gia đình!

Khám từ xa - Khám online - Khám trực tuyến có khác nhau không
Verified by MonsterInsights