logo

Khám bệnh online có hiệu quả không?

I. Định nghĩa của khám bệnh online

Căn cứ theo khoản 19 Điều 2 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023 có giải thích khám bệnh, khám bệnh online là hình thức khám bệnh, chữa bệnh không trực tiếp tiếp xúc giữa người hành nghề và người bệnh mà việc khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện thông qua thiết bị, công nghệ thông tin.

II. Cuộc thăm khám online kéo dài bao lâu?

Cuộc thăm khám bệnh online của bạn sẽ kéo dài bao lâu?

Các cuộc khám bệnh online của bác sĩ AMAZ Care thường kéo dài từ 15 đến 30 phút gọi điện thoại video call, và 1 tiếng đến 8 tiếng nhắn tin với bác sĩ, nhưng tùy mỗi trường hợp bệnh cụ thể mà thời gian thăm khác sẽ khác nhau. 

III. Khám bệnh online có hiệu quả không?

Vậy khám bệnh online có hiệu quả không? Câu trả lời là CÓ. Một số tình trạng bác sĩ của AMAZ Care có thể chẩn đoán và điều trị thông qua gói khám bệnh từ xa bao gồm: Cảm lạnh và cúm, viêm xoang, hen suyễn, buồn nôn và nôn, ho, sốt, đau nửa đầu và đau đầu, tiêu chảy, cháy nắng, mụn trứng cá, phát ban, nổi mề đay, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm, đau khớp, rối loạn cương dương và nhiều hơn nữa.

IV. Những nhược điểm chính của tư vấn khám chữa bệnh từ xa là gì?

-Không thể chẩn đoán tất cả các vấn đề về sức khỏe từ xa. 

-Bạn vẫn cần đến phòng khám để xử lý các trường hợp gãy xương, xử lý và khâu vết thương, xét nghiệm hình ảnh, soi đại tràng, xét nghiệm Kháng nguyên Covid-19 hoặc PCR, v.v. cũng như các trường hợp cần chẩn đoán chuyên sâu và trực tiếp hơn.

-Kết nối video có thể bị treo trong quá trình thăm khám từ xa do kết nối hoặc tín hiệu Wi-Fi kém, làm ảnh hưởng chất lượng của buổi khám bệnh.

-Tư vấn khám chữa bệnh từ xa không giống như khám trực tiếp tại phòng khám. Nếu bạn ưu tiên tương tác trực tiếp với bác sĩ của mình vì sự tin tưởng, dịch vụ khám bệnh từ xa có thể không phải là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

AMAZ có hơn 30.000 người dùng, 40 đơn vị phòng khám bệnh viện đối tác, 100 bác sĩ đa dạng các chuyên khoa, 50 doanh nghiệp có quy mô đang liên kết, và sắp tới AMAZ hướng đến y tế cộng đồng thông qua các buổi chia sẻ tư vấn sức khoẻ dành cho học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn Tp. HCM.

Down app AMAZ Care ngay để chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho bản thân và gia đình!

Khám bệnh online có hiệu quả không
Verified by MonsterInsights