logo

Chatbot AI Y tế của Google đã được thử nghiệm tại các bệnh viện

Phòng khám Mayo được cho là thử nghiệm chatbot AI Med-PaLM 2 của Google từ hồi đầu tháng 4/2023 (The Wall Street Journal)

Google logo with colorful shapes

Theo The Wall Street Journal, Google Med-PaLM 2 – công cụ AI được thiết kế để trả lời các câu hỏi về thông tin y tế đã được thử nghiệm tại một vài địa điểm, trong đó có phòng khám Mayo (tháng 4/2023). Med-PaLM 2 là một biến thể của PaLM 2, được công bố tại Google I/O vào tháng 5 năm nay. PaLM 2 là mô hình ngôn ngữ làm nền tảng cho chatbot Bard của Google.

WSJ báo cáo rằng một email nội bộ mà họ thấy cho biết Google tin rằng mô hình cập nhật của họ có thể đặc biệt hữu ích ở các quốc gia có “quyền tiếp cận bác sĩ hạn chế hơn”.

Med-PaLM 2 đã được huấn luyện dựa trên một loạt các cuộc thảo luận của chuyên gia y tế hàng đầu. Google tin rằng nó sẽ giúp các cuộc trò chuyện về tư vấn sức khỏe tốt hơn so với chatbot như Bard, Bing và ChatGPT.


Bài báo cũng đề cập đến nghiên cứu mà Google đã công bố vào tháng 5 (PDF) cho thấy Med-PaLM 2 vẫn gặp một số vấn đề về độ chính xác thường gặp trong các mô hình ngôn ngữ lớn. Các bác sĩ đã phát hiện nhiều thông tin chưa chính xác trong câu trả lời mà Med-PaLM và Med-PalM 2 của Google cung cấp so với của các bác sĩ.

Tuy nhiên, ở hầu hết các số liệu khác, chẳng hạn đưa ra bằng chứng về lập luận, câu trả lời được đồng thuận ủng hộ hoặc không có dấu hiệu hiểu sai. Med-PaLM 2 ít nhiều đã thực hiện tốt như các bác sĩ trong thực tế. Những khách hàng đang thử nghiệm Med-PaLM 2 tự kiểm soát dữ liệu của họ và chúng sẽ được mã hóa, cũng như Google không có quyền truy cập vào.

Theo Giám đốc Nghiên cứu cấp cao của Google – Greg Corrado thì Med-PaLM 2 vẫn đang ở giai đoạn đầu. Mặc dù Corrado không muốn nó trở thành một phần trong “hành trình chăm sóc sức khỏe” của cgia đình mình, nhưng anh tin rằng Med-PaLM 2 “sẽ chiếm lĩnh những vị trí trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà AI có thể mang lại lợi ích và mở rộng chúng gấp 10 lần”.

Viết bởi Wes Davis – biên tập viên cuối tuần chuyên đưa tin mới nhất về công nghệ và giải trí.

Nguồn: The Verge

AMAZ – Bác Sĩ Của Mọi Nhà

Kết nối với AMAZ Care nếu bạn cần tư vấn sức khỏe trực tuyến


Verified by MonsterInsights