logo

Top 3 vấn đề sức khoẻ mà sinh viên thường gặp

Bên cạnh áp lực học tập và cuộc sống xã hội, các vấn đề sức khoẻ mà sinh viên thường gặp nhất chính là các bệnh liên quan đến da liễu, nam khoa, phụ khoa và tâm lý. Các bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến các bạn sinh viên, khiến cho các bạn tự ti về ngoại hình, giao tiếp, tránh xa các hoạt động xã hội. Bài viết này AMAZ sẽ giúp bạn hiểu thêm về những bệnh mà sinh viên thường gặp.

Bệnh Da Liễu:

Bệnh da liễu là một trong những bệnh phổ biến nhất ở học sinh và sinh viên gồm: Mụn nội tiết, nổi dị ứng, mề đay, vảy nến,.. Tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như bạn phát hiện và điều trị kịp thời. Hãy luôn giữ gìn vệ sinh để làn da của bạn được thở. AMAZ có 1 lời khuyên cho bạn chính là hãy kiểm soát chế độ ăn uống, sống lành mạnh và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp để tình trạng da của bạn, đặc biệt các bạn sinh viên sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Bệnh Nam Khoa và Phụ Khoa:

Các vấn đề liên quan đến nam khoa và phụ khoa chính là mối quan tâm của nhiều sinh viên. Bệnh viêm nhiễm nấm, viêm nhiễm tiền liệt tuyến ở nam giới và viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm đường tiểu ở nữ giới là những vấn đề thường gặp và thường gây cảm giác khó chịu. Hãy duy trì vệ sinh cá nhân, sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục và kiểm tra định kỳ với các bác sĩ là phương pháp hiệu quả để phòng tránh các bệnh nam khoa, phụ khoa ở các bạn sinh viên.

Bệnh Tâm Lý:

Sức khoẻ của các bạn sinh viên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như các bạn đang bị vấn đề về tâm lý. Các triệu chứng như stress, rối loạn lo âu, trầm cảm, ảnh hưởng đến hiệu suất học tập và chất lượng cuộc sống. Việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè hoặc tư vấn tâm lý từ bác sĩ có thể giúp bạn sinh viên cải thiện tâm trạng, tìm được hướng giải quyết trong các vấn đề của mình.

II. Lý do vì sao sinh viên thường dễ mắc bệnh hơn người trưởng thành

Thói quen sinh hoạt: Lối sống không sạch sẽ, không lành mạnh, ăn uống không cân đối, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn là nguy cơ chính mắc bệnh nam khoa, phụ khoa ở sinh viên. 

Thay đổi Hormone: Hormone thay đổi trong cơ thể sinh viên sau quá trình dậy thì là nguyên nhân gây ra các bệnh da liễu nấm da, nam khoa, phụ khoa.

Áp lực học tập: Sinh viên thường trải qua quá trình học tập và các kỳ thi căng thẳng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ tâm lý của các bạn sinh viên.

AMAZ hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho các bạn sinh viên, bao gồm sức khỏe da liễu, nam khoa, phụ khoa và tâm lý. Các bệnh lý này là yếu tố quan trọng trong việc duy trì một cuộc sống học tập và xã hội lành mạnh. Việc nhận thức về các vấn đề này và thực hiện biện pháp phòng tránh là cách hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe và tăng cường chất lượng cuộc sống cho các bạn sinh viên. 

Nếu bạn gặp 1 trong những dấu hiệu trên hãy gọi ngay cho bác sĩ qua ứng dụng AMAZ Care để được tư vấn.

Các vấn đề thường gặp ở sinh viên
Verified by MonsterInsights