logo

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai nếu không chữa trị kịp thời

Giang mai chính là căn bệnh xã hội nguy hiểm thứ hai chỉ sau HIV/AIDS với các biểu hiện từ nhẹ đến nặng qua từng giai đoạn khác nhau. Virus xoắn khuẩn khi tồn tại trong cơ thể có thể phát triển và tấn công cực kì mạnh mẽ.  Với nguy cơ lây nhiễm từ việc quan hệ tình dục không an toàn, ảnh hưởng của giang mai đến cơ thể sẽ như thế nào nếu nhiễm bệnh?. 

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe da liễu

Một hậu quả nghiêm trọng và dễ thấy nhất của bệnh giang mai đó chính là các vết loét để lại trên da. Ở những trường hợp nặng của bệnh có thể tạo những vết sần, gồ lên bề mặt da, sau đó tạo thành những vết loét và khu trú ở nhiều nơi khác nhau. Người bệnh có thể sẽ bị thương tổn cực kì đau đớn nếu những vết loét xuất hiện ở gần các bộ phận quan trọng trên cơ thể như bộ phận sinh dục, môi, lưỡi,… Nếu không được điều trị sớm, nó có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn và không thể phục hồi.

2. Chức năng của các bộ phận bị suy giảm

Giang mai có thể tác động đến hệ thống tim mạch và thần kinh, gây ra những vấn đề nghiêm trọng như viêm màng não, đau thần kinh, tình trạng mất trí nhớ và các vấn đề liên quan đến thần kinh. Bệnh cũng có thể xâm nhập vào xương và khớp, gây ra đau nhức và viêm xương, gây ra vấn đề về di động và gây ra tổn thương xương.

Do tâm lý lo ngại, nhiều người có dấu hiệu hoặc nằm trong nhóm nguy cơ cao mắc bệnh không đi thăm khám và xét nghiệm sớm dẫn đến những biến chứng nặng hơn của bệnh thậm chí là tử vong. Người bệnh bị hành hạ bởi biến chứng nghiêm trọng cho thấy chúng ta phải ý thức hơn trong việc phát hiện và điều trị bệnh giang mai. Với những trường hợp phát hiện dấu hiệu lạ trên bề mặt da, bạn có thể đặt lịch xét nghiệm cùng các bác sĩ chuyên khoa để có hướng giải quyết tốt nhất. Ở Amaz Care, chúng tôi có thể giúp các bạn trong việc liên hệ và đặt lịch hẹn với các bác sĩ đầu ngành, giúp giảm thời gian chờ đợi và tối ưu chi phí một cách hiệu quả nhất cùng với chính sách bảo mật thông tin và tính riêng tư cao, người bệnh hoàn toàn yên tâm về thông tin sức khỏe của bản thân.

AMAZ Care chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Verified by MonsterInsights