logo

Hậu Valentine: “Yêu” không đúng cách coi chừng dính Giang Mai!

Mùa Valentine chính là mùa mà các cặp đôi hẹn hò, thể hiện tình cảm bằng nhiều cách khác nhau. Những người còn đang độc thân trong dịp này cũng có xu hướng tìm kiếm “nửa kia” của đời mình thông qua việc làm quen, hẹn hò với người lạ.. Tuy nhiên, điều đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường tình dục, trong đó có giang mai với các triệu chứng nguy hiểm từ nhẹ đến nặng. Vậy, nguy cơ lây bệnh đến từ đâu?

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Không sử dụng bao cao su hoặc sử dụng không đúng cách chính là nguyên nhân hàng đầu và phổ biến nhất gây lây nhiễm bệnh giang mai. Với việc “gần gũi” với bạn tình là người lạ trong dịp Valentine, không có gì đảm bảo việc đối phương đang có mầm bệnh hoặc họ đã bị lây nhiễm từ một người khác hay không. Thời gian ủ bệnh của giang mai cũng cực kì dài, từ 10 ngày đến 3 tháng. Do đó, có thể biểu hiện bên ngoài của bệnh sẽ diễn tiến rất lâu và rất có khả năng bạn cũng đang mắc bệnh giang mai khi quan hệ tình dục với người lạ một cách không an toàn.

2. Sử dụng khăn tắm trong nhà nghỉ, khách sạn

Khăn tắm lạ được sử dụng trong nhà nghỉ, khách sạn cũng chính là một nguồn lây nhiễm tiềm ẩn đối với các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là giang mai. Mùa Valentine cũng là thời điểm mà các nhà nghỉ, khách sạn hoạt động hết công suất và liên tục. Vì thế, chúng ta không thể chắc chắn rằng những chiếc khăn tấm ấy đã được giặt giũ và khử trùng ra sao. Nếu chúng đã từng được sử dụng bởi người mang bệnh giang mai thì khả năng lây nhiễm bệnh cực kỳ cao khi tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể của mình.

3. Tiếp xúc với máu của người nhiễm giang mai

Trong khoảng thời gian “gần gũi”, những vết thương hở của đối tác tiếp xúc với nhau cũng có thể là con đường lây nhiễm vi khuẩn giang mai

Triệu chứng của bệnh giang mai còn phụ thuộc vào từng giai đoạn, bao gồm xuất hiện những vết loét nhỏ xuất hiện quanh bộ phận sinh dục, hậu môn, … hoặc nặng hơn sẽ gây những vết gôm lớn trên da và để lại sẹo, thậm chí gây tổn thương nghiệm trọng thần kinh & não bộ. Với những hậu quả nặng nề mà căn bệnh mang lại, lời khuyên là chúng ta trước khi “yêu” cũng cần nên tìm hiểu kỹ về đối phương, cũng như xác minh được việc họ có mắc những căn bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là giang mai hay không. 

Khi cảm thấy bản thân có dấu hiệu hoặc không biết bản thân mình có đang mắc bệnh giang mai hoặc các bệnh về tình dục hay không, các bạn có thể tìm đến các cơ sở y tế có chuyên môn về phụ khoa, nội khoa để được tư vấn một cách đầy đủ nhất về giang mai hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn, đặt lịch khám trên AMAZ Care để trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, riêng tư.

Tải ngay ứng dụng AMAZ Care trên các ứng dụng di động tại ĐÂY

Verified by MonsterInsights