logo

Ung thư vú – Căn bệnh nguy hiểm bậc nhất ở phụ nữ

Ung thư vú là một trong những loại ung thư mà phụ nữ dễ mắc phải. Chị em cần chú ý nhận biết kịp thời các dấu hiệu và triệu chứng, cùng với việc tìm hiểu về các phương pháp điều trị và cách phòng ngừa có thể cải thiện kết quả điều trị. 

I. Ung thư vú là gì?

Ung thư vú là sự tăng trưởng bất thường của các tế bào trong vú mà đôi khi có thể sờ thấy u cục hoặc khối gọi là u. Khối u thường cứng, có thể di chuyển hoặc không. Khi các tế bào trong vú phân chia không kiểm soát và sinh ra mô thừa thì u sẽ phát triển. U vú có thể lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư)..

II. Dấu hiệu ung thư vú phụ nữ thường gặp

Dưới đây là 6 triệu chứng thường gặp của chị em phụ nữ khi mắc bệnh ung thư vú:

1. Có khối u hoặc cục u trong vú

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư vú. Khối u có thể sờ thấy hoặc không, thường nằm ở phần trên ngoài của vú. Khối u thường cứng, không di chuyển, có thể dính vào da hoặc cơ ngực.

2. Hình dạng vú thay đổi

Vú có dấu hiệu sưng đỏ bất chợt, hoặc co lại cảm giác đau nhói khó chịu. Vùng da bên ngoài vú trở nên nên nhăn nheo, sần sùi, hoặc trở lên căng mọng, bị đỏ và đau, đây là dấu hiệu của ung thư vú xâm lấn, khi các tế bào ung thư đã lan đến da vú. Kích thước vú thay đổi so với bình thường, vú bị lõm,  núm vú bị kéo tụt vào trong chính là dấu hiệu rõ nhất cho thấy chị em đang mắc phải căn bệnh ung thư vú.

3. Núm vú tiết dịch, chảy máu 

Dịch tiết có thể không màu hoặc có màu vàng, nâu lẫn máu. Dịch tiết có thể chảy ra liên tục hoặc chỉ khi nặn núm vú. Đặc biệt là khi các bất thường này chỉ xuất hiện ở một bên vú.

5. Đau vú, núm vú:

Đau và khó chịu trong vùng vú hoặc cánh tay. Tuy nhiên, nếu đau vú kéo dài, không rõ nguyên nhân, hoặc đau dữ dội thì cần đi khám bác sĩ ngay để được điều trị và chuẩn đoán kịp thời.. 

6. Nổi hạch ở nách:

Hạch sưng to thường cứng, di chuyển hoặc không di chuyển, nhiều kích thước khác nhau và có thể gây đau nhức. 

Lưu ý, không phải tất cả phụ nữ có các dấu hiệu trên đều bị ung thư vú. Tuy nhiên, nếu chị em có bất kỳ dấu hiệu nào nghi ngờ ung thư vú, hãy đặt lịch trước với bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và phòng ngừa kịp thời.

Ung thư vú là bệnh ung thư hay gặp nhất ở nữ giới. Đặt lịch tại AMAZ Care ngay hôm nay để nhận được ưu đãi gói khám tầm soát ung thư vú tại các phòng phám uy tín trên toàn quốc. Tải app AMAZ Care để theo dõi hồ sơ sức khoẻ của chị em được đồng bộ và cập nhật chính xác nhất với độ bảo mật an toàn tuyệt đối. Mọi thông tin chi tiết về ưu đãi gói khám tầm soát ung thư vú, liên hệ qua Fanpage của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Verified by MonsterInsights