logo

Giải mã lý do Nguyễn Trần Trung Quân nhập viện vì lệch mặt

Ngày 26/02 vừa qua, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa thông báo với mọi người về việc bản thân bất ngờ bị liệt mặt, méo miệng, lệch mặt và phải nhập viện sau một đêm hát tại Hải Phòng. 

Thông tin từ phía nam ca sĩ cho biết, anh bị liệt dây thần kinh số 7, là dây thần kinh ngoại biên kiểm soát hoạt động cơ mặt. Đây là tình trạng do tổn thương dây thần kinh số 7, dẫn đến mất khả năng kiểm soát cơ mặt. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, bao gồm virus, nhiễm trùng, chấn thương, hoặc stress nặng.

Đây là một lời cảnh tỉnh cho mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe. Stress nặng và mất ngủ kéo dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm liệt mặt. Do đó, chúng ta cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đủ giấc, và tập thể dục thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Cần lưu ý những dấu hiệu của bệnh liệt dây thần kinh số 7

Bác sĩ Ngô Thị Kim Oanh – trực thuộc bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3 – cho biết: Những yếu tố nguy cơ gây liệt mặt có thể đến từ thói quen ngủ dưới máy lạnh và quạt với cường độ cao trong những ngày trời nắng nóng

Biểu hiện khi liệt mặt là khi nhìn vào mặt người bệnh sẽ thấy rõ được việt mất cân xứng, cơ mặt bị kéo về một bên, nếp nhăn ở vùng trán, miệng bị méo, nhân trung lệch, một bên mắt không thể nhắm hoàn toàn. Triệu chứng phụ thường gặp có thể là ù tai hoặc chảy nước mắt ở bên mặt bị liệt.

Đây là một lời cảnh tỉnh cho mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe. Việc stress nặng và mất ngủ kéo dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm liệt mặt. Do đó, chúng ta cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đủ giấc, và tập thể dục thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, nếu có các dấu hiệu nào của bệnh, đội ngũ bác sĩ sẽ sẽ sẵn sàng cùng các bạn tư vấn thăm khám trực tuyến và đặt lịch hẹn trực tiếp tại phòng khám thông qua ứng dụng AMAZ Care – một ứng dụng kết nối các bác sĩ chuyên khoa uy tín đến với người dùng.

AMAZ Care chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Verified by MonsterInsights