logo

Sốc!! Nam giới mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục từ app hẹn hò 

I. Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) là gì?

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) là những bệnh lây lan qua quan hệ tình dục với những người bị nhiễm bệnh, bao gồm quan hệ bằng miệng, hậu môn hoặc âm đạo hoặc chạm vào bộ phận sinh dục. Bệnh có thể truyền từ người này sang người khác qua máu, tinh dịch và âm đạo hoặc các chất dịch cơ thể khác.

Trên thực tế, gần đây ghi nhận rất nhiều ca nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục đặc biệt là nam giới, nguyên nhân chủ yếu là tìm kiếm bạn tình trên các ứng dụng hẹn hò.

II. Câu chuyện thực tế về bệnh khó nói ở nam giới cm 

Bệnh viện Da liễu Tp. HCM ghi nhận 2 ca bệnh là nam giới, 22 tuổi được người thân đưa đến bệnh viện khám và xét nghiệm tầm soát các bệnh STDs.

Anh H. (bệnh nhân) quen biết người yêu của anh (cũng là nam giới) qua ứng dụng hẹn hò trên mạng, anh có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ trong khoảng 1 năm gần đây. Sau đó anh H phát hiện ra người yêu của anh cũng qua lại với rất nhiều bạn tình khác, anh cảm thấy không an toàn và nghi ngờ nhân sinh, anh mua que test HIV/ AIDS (sida) tại nhà và cho kết quả dương tính, anh tuyệt vọng và rất lo âu, nên đã thú nhận với người nhà và được đưa đi khám, nhưng kết quả vẫn là dương tính.

Trường hợp khác, Anh Q. là 1 “trap boy” chính hiệu, anh Q. chuyên sử dụng các app hẹn hò  khác nhau để săn đón những em gái mới lớn, anh Q thừa nhận với bác sĩ rằng anh thường xuyên thay đổi bạn tình, 1 – 2 ngày, 1 – 2 tuần để tìm cảm giác mới lạ. Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma” thời gian gần đây, “cậu nhỏ” của Q. nổi khá nhiều mụn thịt, ban đầu không đau và không ngứa, nhưng gần đây lại mọc chi chít, lan tới cả hậu môn, mụn có màu hồng nhạt, tơi ra thành chùm giống mào gà. Anh đến bệnh viện khám nam khoa và xét nghiệm nước tiểu thì chính xác anh đã bị nhiễm HPV tuýp 16 (sùi mào gà), có nguy cơ biến chứng ung thư dương vật.

Khi biết bản thân bị nhiễm bệnh truyền nhiễm, bệnh nhân thường lo âu, suy nghĩ lệch lạc, muốn thu mình lại, không muốn tiếp xúc với xã hội. Chuyên gia tâm lý của AMAZ cho rằng, bệnh STDs không đồng nghĩa với sự kết thúc của mọi thứ, vẫn có thể lạc quan điều trị và tiếp tục cuộc sống.

III. Bệnh lây truyền qua đường tình dục đối với nam giới có chữa được không? cm

Nếu xét nghiệm dương tính với STD, điều quan trọng là phải điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không được điều trị, STD có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 

Trong một số ít trường hợp, STD thậm chí có thể gây tử vong. Đa số các STDs đều có khả năng điều trị cao. Trong một số trường hợp, chúng có thể được chữa khỏi hoàn toàn

Điều trị sớm và hiệu quả có thể giúp giảm triệu chứng, giảm nguy cơ biến chứng và bảo vệ bạn tình. Liên hệ ngay với bác sĩ khi bạn có dấu hiệu khác thường, khó chịu ở bộ phận sinh dục.

Theo dõi sức khoẻ ngay trên ứng dụng AMAZ Care!

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) có chữa được ở nam giới (1)
Verified by MonsterInsights